Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì?

Đông trùng hạ thảo là một phương thuốc quý được tìm thấy nhiều nhất ở tây tạng. Bên cạnh các sản phẩm như nhung hươu, nhân sâm, tổ yến… đông trùng hạ thảo được biết đến như một loại thuốc quý hiếm và bổ nhất hiện nay. Đông trùng hạ thảo là một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk) Sacc. với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Thường gặp nhất là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Đông trùng hạ thảo dài 3-5cm, có 20-30 khía, bề mặt có màu nâu vàng, bẻ ra màu trắng, thường có ở những nơi có độ cao 4.000m so với mặt nước biển.

Đông trùng hạ thảo mang đến rất nhiều công dụng quý giá bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn, bình ổn âm dương, ngăn ngừa lão hóa, chữa thiếu máu suy nhược, viêm gan B. Một số nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virut, chống ung thư và phóng xạ.

Đông trùng hạ thảo hiện nay bị làm giả khá nhiều, nhất là những vị thuốc chữa rối loạn tình dục thường bị làm giả bởi thân hoặc củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không có chân, vị ngọt, dính.

Quý khách hàng nên cẩn thận khi mua sản phẩm, để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng vui lòng đến tại các đại lý bán hàng chính hãng để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Liên hệ: 0979.280.280 hoặc 08.6275.9999 để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *