Chọn Nấm Linh Chi Như Thế Nào

Nấm Linh Chi là một loại nấm quý, có nhiều tên gọi khác nhau như linh chi thảo, nấm trường thọ, hổ nhũ linh chi, mộc linh chi…

Linh chi có nhiều loài khác nhau, mọc hoang ở nhiều nơi. Linh chi vừa được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng vừa là một loại dược lý quan trọng.

Khi chọn lựa các loại nấm linh chi cần chú ý hình dạng, màu sắc để thu được kết quả như mong muốn.Một loại nấm chất lượng tốt là loại nấm thấy bề mặt bóng mượt, rắn

lua-chon-nam-linh-chi-nhu-the-nao

– Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

– Chỉ nên mua linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như linh chi… trên rừng, trên núi.

– Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Mặt trên có mầu nâu không bóng. Có một chút phấn trắng trên mặt để chắc chắn nấm không bị sơn màu.

– Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 – 25 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước. Dày mỏng không quan trọng vì Linh chi trồng đúng kỳ thu hoạch 2 năm cho hàm lượng chất bổ cao nhất.

– Chọn nấm có mùi thơm dễ chịu, không hắc. Khi nấu lên uống sẽ có vị đắng và mùi thơm dễ chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *