Một chút thơm thơm của gạo, một chút béo  béo của gà, một chút cay cay ngọt ngọt cua gia vị, thêm vào đó là một bàn tay khóe léo của người nấu. Bạn sẽ có ngay một món Cháo Gà đúng nghĩa và đảm bảo sức khỏe.Nào chúng ta cùng thử nhé.

Các bước chuẩn bị gồm:

– 200g gạo tẻ + 25g gạo nếp 
– 30g gừng tươi
– 4 nhánh hành lá
– 4 chiếc đùi gà
Công thức này đủ cho khoảng 4 – 5 người ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: 

ga
– Chúng mình cho đùi gà vào nồi luộc cho thịt mềm rồi vớt ra để ráo nước. Các bạn lưu ý nên bỏ vào nồi một ít muối để tăng thêm mùi vị cho thịt gà nhé!

Bước 2:

ga1
– Tiếp đến là vo gạo cho hết bụi bẩn nè. Cháo sẽ thơm và dẻo hơn khi nấu lẫn gạo tẻ cùng gạo nếp đấy!

Bước 3:

ga2
– Cho gạo vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi.

Bước 4:

ga3
– Sau đó, các bạn đổ phần nước luộc gà vào nồi, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ cho đến khi gạo nhừ.

Bước 5:

ga4
– Thái nhỏ hành lá, lột sạch vỏ gừng rồi cũng băm nhỏ.

Bước 6:

ga5
– Vớt gà ra rồi để ráo nước, sau đó lọc bỏ xương và xé thành sợi nhỏ.

Bước 7:

ga6
– Khi cháo đã nhừ, cho thịt gà xé, gừng và hành lá vào nồi.

Bước 8:

ga8
– Khuấy đều tất cả nguyên liệu lên nhé!

Bước 9:

ga9
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa là hoàn thành rồi.
Cuối cùng bạn đã có một chén cháo thật tuyệt vời phải không nàoCác bạn có thể thêm các loại thức ăn kèm cho ngon nữa nhé!

Ăn với quẩy thi ngon hết sảy luôn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here