Cách Chế Biến Món Cá Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần

Bữa tối này bạn định làm món ăn gì cho gia đình? Món cá thì sao nhỉ? Bạn có thể nấu canh, sốt hay nướng với liệu từ cá. Bạn có thể lựa chọn loại cá mà mình yêu thích để chế biến. Dưới cái nắng gay gắt của Sài Thành thì một món ăn giải nhiệt, xua tan đi cái nóng thì với những món chua là thú vị nhất.

Dưới đây là những món ăn được chế biến từ cá giúp bạn sống khỏe vui tươi cùng gia đình.

Cá  diêu hồng nướng bơ

Nguyên liệu chuẩ bị:

Cá hồng nguyên con(hoặc cá nào bạn thích) 1.2 kg làm sạch
Bơ vàng 300 gr
Tỏi băm 200gr
Dầu hào MAGGI 2 muỗng súp
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Vị Gà 1 muỗng súp
Mật ong 2 muỗng súp
Hành lá xắt nhuyễn 10 cọng
Cà chua 2 quả
1 cuộn giấy bạc nhỏ

cach-che-bien-mon-ca-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan

Cách làm:

Đánh tan bơ, trộn tất cả nguyên liệu tỏi băm, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà vào hỗn hợp bơ.
2. Ướp hỗn hợp vào cá hồng nguyên con, cho thấm đều
3. Dùng giấy bạc gói cá lại, cho vào lò nướng và nướng chín trong khoảng 35 phút.
4. Khi dùng thêm salad, hành lá, cà chua xắt mỏng và chanh tươi trang trí.

Cá lóc nhồi thịt sốt

Cá lóc con to (làm sạch rút xươngkhoãng 1 kgThịt nạt xay100 gr
Bún tàu & nấm mèo (ngâm nở mềm)100 grCà rốt và củ sắn bào sợi100 gr
Hành tím bằm nhỏ 50 gr
Nấm rơm búp 30 gr Hành ngò cắt khúc100 grNước dừa tươi – dùng để hấp cá 1 trái
Dầu hào MAGGI 2 muỗng súpNước tương MAGGI 1 muỗng súp
Đường 1 muỗng súp

Sốt tương ngọt 1 muỗng súpDầu mè 1/2 muỗng cà phê.

cach-che-bien-mon-ca-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan

Cách làm:

Chuẩn bị nước sốt: cho dầu hào & nước tương MAGGI, đường, nước tương cùng dầu mè vào tô quậy đều

Cá làm sạch để ráo, nhồi hỗn hợp nguyên liệu bao gồm thịt xay, bún tàu, nấm mèo, cà rốt, củ sắn cùng hành tím bằm nhỏ

Sau đó, dùng hành lá cột cá lại cho vào khay hấp, cùng nấm rơm búp & hành ngò cắt khúc

Cho thêm hỗn hợp nước sốt vào cá, thêm một ít nước dừa tươi rưới trên mặt cá

Hấp cá, khoảng 30 phút, đợi cho cá chín cho ra dĩa.

Dùng kèm bún và rau thơm.

Canh cá bống

Cá bống (làm sạch) 2 con (250 gr)
Lá lốt tươi (thái sợi) 350 gr
Hành khô (bằm nhỏ) 2 củ
Ớt chín (thái nhỏ) 1 trái
Nước dùng 1 lít
Dầu ăn 2 muỗng súp
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị gà

 

cach-che-bien-mon-ca-cho-ngay-nghi-cuoi-tuanCách làm: 

  1. Phi hành cho thơm rồi rán cá 2 mặt cho săn.
  2. Cho nước vào đun từ 10 – 15 phút, khi cá gần chín cho lá lốt thái sợi vào.
  3. Nêm gia vị với 1 muỗng súp hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà cho vừa ăn.
  4. Đợi canh sôi lại bỏ thêm chút ớt thái nhỏ và hành ngò.
  5. Cho canh ra tô, dùng nóng rất ngon.

Canh cá nấu chua

Cá thu nạc 2 khoanh 300 gr
Dứa chín ½ quả
Cà chua 2 quả cắt múi
Cà chua 2 quả cắt múi
Hành tây 1 củ cắt múi
Mùi tàu (ngò gai) 5 nhánh
Rau mùi (răm, quế) vừa đủ dùng
Sấu tươi 10 quả
Nước dùng 1 lít
Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị heoCách làm:

 

cach-che-bien-mon-ca-cho-ngay-nghi-cuoi-tuan

1. Đun sôi 1 lít nước, cho 10 quả sấu tươi vào đun 5 phút, dằm nát và vớt bỏ quả sấu.
2. Cho dứa cắt nhỏ, cà chua và cá vào tiếp tục nấu thêm 5 phút.
3. Cá chín cho mùi tàu, rau mùi, nêm vừa miệng cùng Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị heo.
4. Cho món ăn ra tô, trang trí thêm hành ngò, dùng nóng rất ngon.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *