Để mỗi ngày qua đi là một ngày vui thì ngay từ bây giờ bạn cần phải học cách chăm lo cho sức khỏe bản thân bằng việc ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý và đón chào ngày mới trong những niềm vui hân hoan “Mỗi sáng mai thức dậy ta có thêm nhiều điều mới để quan tâm”.

Chúng ta phải biết tận dụng những loại thực phẩm từ thiên nhiên ban tặng, bởi nó sẽ giúp bạn có được một sức khỏe dồi dào và có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Những trái cây, ra xanh, thực phẩm như cà chua, chuối, cam, bưởi,..là những thực phẩm rất dễ tìm kiếm mà lại đem lại nguồn vitamin tốt cho cơ thể. Một trong những thực phẩm trên, bạn có thể dùng cà chua mỗi ngày trong bữa ăn, bởi vì cà chua rất tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng đem lại nguồn vitamin C, A , Fe, K,..dồi dào giúp làm đẹp da, và rất có ích trong việc giảm cân nữa.

bi-quyet-dep-da-song-khoe-moi-ngay

Dưới đây là những lợi ích mà cà chua đem lại.

– Bổ sung dinh dưỡng: Một người bình thường mỗi ngày có thể ăn 200g cà chua (rửa thật sạch, ăn sống hoặc nghiền thành bột nhão). Lượng cà chua này có thể đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin A, C, sắt và ka li của cơ thể trong cả ngày làm việc.

– Chữa tăng huyết áp: Sáng sớm, sau khi thức dậy khi chưa ăn uống gì, lấy 1 – 2 quả cà chua, dùng nước sôi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, trộn thêm chút đường cho đủ ngọt, ăn sống. Mỗi liệu trình 10 – 15 ngày, nghỉ 3 ngày, sau đó lại tiếp tục liệu trình khác.

– Kích thích tiêu hóa, làm đẹp da: Cà chua 200g, táo tây 150g, chanh quả 80g, chuối tiêu chín 100g, cải bắp 100g. Cà chua rửa sạch, thái miếng; táo tây gọt vỏ, cắt nhỏ; chanh vắt lấy nước; bắp cải thái nhỏ. Ba thứ dùng máy ép lấy nước; Chuối tiêu bóc vỏ, đánh nhuyễn rồi hoà đều với dịch ép, cho thêm nước chanh, quấy đều, chia uống vài lần.

bi-quyet-dep-da-song-khoe-moi-ngay1

– Chữa dạ dày nóng cồn cào, miệng đắng: Nước ép quả cà chua 150 ml, nước ép quả sơn tra (táo mèo) 15ml, hai thứ trộn đều uống, ngày 2 – 3 lần.

– Hỗ trợ chữa viêm gan mạn tính: Cà chua 250g rửa sạch, thái miếng; thịt bò 100 g thái thành lát mỏng, thêm mỡ, mắm, muối… làm món xào ăn với cơm hằng ngày. Món này có tác dụng bình can, ích huyết (điều hòa chức năng gan, bổ máu), kiện tỳ, tiêu thực (tăng cường chức năng tiêu hóa), có tác dụng hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị viêm gan mạn tính bằng thuốc, giúp cơ thể chóng phục hồi sau khi khỏi bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here