Hàng ngày bạn cần phải bổ sung nhiều các loại rau để cung cấp dưỡng chất, vitamin để sống khỏe hơn và lành mạnh hơn. Cải xoong là loại rau được khá nhiều người biết vì nó rất ngon, Không những là món khá lạ đối với người Bắc nhưng lại rất quen thuộc đối với người miền Nam nó chế biến được nhiều món ăn và cực tốt cho sức khỏe. Ít ai biết được rằng, cải xoong cũng là một loại rau an toàn nhất bởi cải xoong dễ sống, sinh trưởng nhanh nên cần rất ít thuốc trừ sâu, phân bón,…so với lượng khủng thuốc trừ sâu hoặc phân nếu trồng cải, cà chua, hoặc các loại rau khác cùng diện tích.

601051_475004425903895_217434473_n
1.Bổ sung I-ốt

Cải xoong có thể cung cấp lượng I ốt cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, một ngày ăn khoảng 10 – 15g cải xoong là có thể đảm bảo đủ lượng i-ốt, giúp cơ thể chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch ở người cao tuổi. Hãy thêm cải xoong vào bữa ăn thuuongf xuyên bạn nhé!

2.Tác dụng thanh nhiệt

Không chỉ bổ sung I ốt mà còn giúp bạn thanh nhiệt giải độc cho cơ thể rất tốt. Vào mùa khô hanh, mùa hè nhiều người mắc bệnh nhiệt lợi, lưỡi, môi, trong khoang mũi có mụn nhọt, chỉ cần nấu canh rau cải xoong có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu nghiệm.

3.Chữa chứng tiểu đường

canh-cai

Cải xoong còn có công dụng trong việc ổn định đường huyết trong cơ thể. Lấy cải xoong, củ cải, cần tây, cải bắp, cà rốt, tía tô, mỗi thứ khoảng 10g giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống ngày 1 cốc.

4.Trị nám và tàn nhang

Không chỉ chữa bệnh tốt, giúp thanh nhiệt cơ thể mà còn rất tốt cho việc làm đẹp. Lấy 20g cải xoong tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ và trộn với một muỗng cà phê mật ong. Sau đó cho vào miếng vải mềm, sạch để dùng .

Dùng túm vải hỗn hợp cải xoong mật ong trà nhẹ vào vùng da tàn nhang, nám da 2 lần/ngày (sáng và chiều) rồi để cho tới khi khô thì rửa lại mặt bằng nước sạch.

5.Chữa nhiệt lưỡi, chảy máu chân răng do viêm lợi
Với công dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể nên cải xoong còn rất có lợi cho việc giảm lượng chảy máu chân răng viêm lợi. Cải xoong 200g, rửa sạch nấu với cà rốt, nấu với 400ml còn 100ml, uống hoặc ngậm hàng ngày. Thực hiện bài thuốc này cho đến khi không còn bị nhiệt lưỡi và chảy máu chân răng.

6.Chữa ho lao

cai-xoong-0d010

Bệnh lao là một căn bệnh nan y rất khó chữa nên việc dùng cải xoong có thể phần nào giảm sự ho lao cho người bệnh. Rau cải xoong 150g, phổi lợn 150g. Tất cả nấu thành canh, ăn vào buổi sáng. Chiều lấy 1 nắm rau cải xoong tươi, thịt bò 100g. Rửa rau cải xoong thật sạch, xào tái cùng thịt bò, sau trộn thêm chút giấm, ăn trong ngày. Cần ăn liên tục nhiều lần.

7.Chống ung thư

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo và không có thuốc nào có thể chữa khỏi. Vì vậy, cải xoong có thể giúp bạn ngăn ngừa sự phát tác của các loại tế bào ung thư đi sâu vào trong cơ thể. Ăn khoảng 100 g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú và giảm nguy cơ ung thư nói chung.

8.Giảm cân

Không chỉ làm đẹp, chữa bệnh mà ó còn có công dụng trong việc giảm cân hiệu quả. Đây là loại rau giúp vóc dáng thon gọn nhanh nhất, và rât tốt cho phụ nữ sau sinh. Cải xoong chứa nhiều thành phần dinh dưỡng dồi dào, giàu chất xơ, các vitamin A,B1,B2,B3,C, chất béo, sắt, canxi, chất chống oxy hóa.

9.Giúp bà bầu giảm chứng táo bón

Kích thích và tiêu hóa nhanh cho hệ tiêu hóa bài tiết tốt. Với cải xoong, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện tốt, cải xoong chứa nhiều chất xơ giúp giảm táo bón đáng kể. Loại rau này cũng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt. Những bà bầu thường rất hay bị chứng táo bón nên bạn có thể dùng cải xoong để trị nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here