Hãy Cười Mỗi Ngày Để Bạn Sống Khỏe Hơn

“Nụ cười là liều thuốc bổ” ta vẫn thường nghe nói như vậy, cuộc sống không có tiếng cười thì chẳng bao giờ có ý nghĩa. Niêm vui chính là cách bạn thể hiện qua nụ cười. Không những thế cười nhiều mỗi ngày sẽ giúp bạn sống khỏe hơn, thoải mái và ý nghĩa hơn.

Những lợi ích sức khỏe nụ cười đem lại

hay-cuoi-moi-ngay-de-ban-song-khoe-hon

Cười khiến người khác cảm thấy vui vẻ

“Hãy mỉm cười rồi mọi chuyện sẽ qua” đó là câu nói mà ai cũng muốn khích lệ bản thân phải cố gắng , mạnh mẽ hơn sau những khó khăn vấp ngã. Mọi điều sẽ tốt đẹp khi bạn gặp gỡ những người khác với nụ cười trên khuôn mặt. Khi chúng ta đang hạnh phúc, hãy thể hiện nó bằng nụ cười hay đơn giản là mỉm cười. Điều này, ngoài việc làm cho trạng thái tâm lý của bạn thoải mái hơn, nó còn làm cho những người xung quanh thấy tốt hơn.

Cười tốt cho tim mạch

Khi bạn vui vẻ là lúc bạn thể hiện ra bên ngoài và cũng chính những lúc như thế sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết và tăng cường máu lên não để sống khỏe hơn, hạnh phúc hơn. Tiếng cười làm tăng lưu lượng máu, giúp cơ thể thư giản, giảm căng thẳng.

Mặt khác, căng thẳng và buồn bã lại là gánh nặng, làm ta phải suy nghĩ, dễ dẫn đến các cơn đau tim. Vì vậy hãy luôn cười để có một trái tim khỏe mạnh.

Cười để khỏe mạnh hơn

 

hay-cuoi-moi-ngay-de-ban-song-khoe-hon1


Đâu đó tiếng cười có thể báo hiệu cho một cơ thể khỏe mạnh và thoải mái. Ở những người khỏe mạnh, ta thường tìm thấy nụ cười nơi họ. Thông thường, người khỏe mạnh sẽ trông tươi trẻ và đầy sức sống. Tiếng cười sẽ xua tan đi những mệt mỏi, lo âu trong cuộc sống để mỗi ngày là một ngày có ý nghĩa hơn nữa. Tiếng cười giúp họ có hệ miễn dịch tốt, cung cấp năng lượng và giải phóng ta khỏi những nỗi đau buồn.

Khoa học khuyến khích chúng ta cười lớn

Cười lầ một biểu hiện của sự thoải mái, thanh thản trong tâm hồn, tiếng cười nó có thể gọt sạch đi những giờ bẩn trong cuộc sống để bạn cảm thấy nó đáng sống hơn và có ý nghĩa hơn. Khoa học khuyên ta nên cười thành tiếng. Hệ thống thần kinh trong não giải phóng các hóa chất ảnh hưởng đến cảm xúc, cách cư xử của chúng ta. Các bác sĩ cũng bắt đầu sử dụng liệu pháp tiếng cười cho những bệnh nhân gặp rắc rối với căng thẳng và trầm cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *