Trái Cây Khiến Bạn Dễ Mọc Mụn

Mọc mụn khiến bạn cảm thất khó chịu và mất hết thẩm mỹ, vì vậy bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lí và kết hợp với chăm sóc da thường xuyên. Dưới đây là những trái cây mà bạn cần nên hạn chế ăn nhiều ì nó sẽ khiến cho bạn dễ nổi mụn hơn.

Trái nhãn

Nhãn là một loại quả nóng và thường theo mùa vào mừa nắng nóng. Trong quả nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, Kali, photpho, magie và sắt. Vì vậy nhãn có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, loại trái cây là là nguyên nhân gây ra mụn nhọn và ngứa nếu ăn quá nhiều. Nhưng nếu bạn dùng cùi nhãn để ngâm rượu thì lại có tác dụng giúp làm đẹp da hơn.

trai-cay-khien-ban-de-moc-mun

Hỗn hợp long nhãn ngâm rượu có khả năng chống lão hóa vì vậy sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho da đặc biệt là vùng da ở mắt nó sẽ giảm nếp nhăn và giúp sáng da.

Trái mận

Mận cũng là một trong những trái cây nóng nếu như bạn ăn nhiều sẽ khiến bạn dễ nổi mụn. Trong quả mận có chứa nhiều carotene khi cung cấp vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Trong hạt mận cũng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, photpho, sắt, kali,… và có tác dụng giải độc. Nhưng nếu ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu, sạm da và nóng trong người dễ gây ra mụn và rôm sảy.

Trái vải

Vải cũng là một trái cây nếu như bạn ăn nhiều cũng sẽ khiến bạn dễ bị nổi mụn. Vải thường có nhiều vào mùa hè, loại quả này có lượng đường rất cao vì vậy không phù hợp với những người bị mắc bệnh tiểu đường và những người thừa cân. Vãi cũng gần giống nhãn có tính nóng nên sẽ không tốt cho da nếu ăn nhiều.

trai-cay-khien-ban-de-moc-mun1

Trái đào

Trái đào có vị ngọt và tính nóng vì vậy nếu ăn nhiều đào bà bầu ăn sẽ dễ bị xuất huyết. Quả đào chỉ tốt khi được ngâm với mật ong, đường hoặc muối giúp trị ho ngay lập tức. Nếu bạn có muốn làn da đẹp thì nên hạn chế ăn đào.

Trái na (mãng cầu)

Đây là loại quả có mùi thơm, vị ngon được nhiều người thích vì rất dễ ăn, nhưng quả na được xem là một trong những loại quả gây nóng cho cơ thể và dễ gây mụn. Thậm chí ăn na xong có thể bị táo món và nổi mụn trên mặt.

Trái ổi

Đây là loại trái cây được nhiều người thích và thường ăn, loại quả này là món khoái khẩu của nhiều người nhất là phụ nữ. Ổi có thể ăn cả khi xanh đến chín nhưng loại tría cây này lại là khắc tinh với sức khỏe nhiều người đặc biệt những người hay bị táo bón.

trai-cay-khien-ban-de-moc-mun2

Trái vú sữa

Vú sữa cũng rất dễ gây ra táo bón và khó tiêu nếu ăn quá nhiều. Bạn đừng suy nghĩ rằng nó mềm nên khi ăn sẽ mang lại tính mát nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ gây ra nổi mụn và những tính nóng khác.

Trái táo ta

Bạn cần phải chăm sóc da thường xuyên và nên hạn chế những loại trái cây nóng dễ gây nổi mụn cho da.Là loại táo nhỏ, hơi chua không mang vị quá ngọt nhưng táo ta vẫn bị liệt vào danh sách nhứng loại trái cây nóng.Bởi vì khi ăn táo sẽ làm chậm hệ tiêu hóa gây ra mụn và không lợi tiểu nếu ăn quá nhiều.

Hãy tránh các loại trái cây trên để luôn có làn da đẹp và sức khỏe như mong muốn hãy tìm hiểu những loại trái cây có tính mát để ăn giúp cho bạn có cách trị mụn và tăng cường sức khỏe cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *