Công Dụng Của Táo Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp

Táo là loại trái cây bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, không những thế táo còn có rất nhiều lợi ích với vóc dáng, làn da và sức khỏe.

Lợi ích của táo với dáng vóc

1. Giảm mỡ máu (cholesterol)

Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất xơ đó ở dạng Pectin – loại chất xơ hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol “xấu” – LDL rất đáng chú ý. Pectin ngăn chặn sự hấp thụ Cholesterol giúp cơ thể sử dụng thay vì tích trữ chúng.

2. Giúp no lâu

Lượng lớn chất xơ có trong táo khiến bạn no lâu hơn mà không bị tiêu thụ nhiều calo (một quả táo bình thường chỉ chứa khoảng 95 calo). Chất xơ phức tạp của táo khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa so với những chất khác như đường hay tinh bột.

cong-dung-cua-tao-voi-suc-khoe-va-lam-dep

Chăm sóc da đẹp với các loại trái cây

Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia của Mỹ khuyên rằng những loại thực phẩm chứa ít nhất 3g chất xơ là thực phẩm tốt cho sức khỏe và mỗi người nên ăn khoảng 25-40g chất xơ mỗi ngày.

3. Giúp bạn thon gọn hơn

Nghiên cứu gần đây được tiến hành trên chuột cho thấy, một loại axit có trong vỏ táo là Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì. Trong báo cáo được đăng tải trên HuffPost UK, các nhà khoa học giải thích, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.

Các lợi ích sức khỏe khác từ táo

– Hỗ trợ “giải quyết” các vấn đề về hô hấp

Theo BBC, ăn ít nhất năm quả táo mỗi tuần giúp phổi hoạt động tốt hơn nhờ chất chống oxy hóa Quercetin có trong vỏ táo (giống với chất có trong hành tây và khoai tây). Lợi ích của táo đối với hệ hô hấp thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa: Trong một nghiên cứu năm 2007, người ta thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều trái cây, nhất là táo sẽ giúp ngăn chặn bệnh hen suyễn ở thai nhi.

cong-dung-cua-tao-voi-suc-khoe-va-lam-dep1

Giảm mỡ bụng một cách hiệu quả với nước ép táo

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

Giống như cam, táo là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin này, vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.

– Ngừa ung thư

Các nhà khoa học Pháp đã tìm thấy một chất hóa học trong táo có thể ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết. Và trong năm 2007, một nghiên cứu khác của ĐH Cornell đã tìm thấy thêm hợp chất được gọi là Triterpenoids có khả năng chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú.

– Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

cong-dung-cua-tao-voi-suc-khoe-va-lam-dep2

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ (American Journal of Clinical Nutrition) kết luận, cũng giống như quả lê và quả việt quất, táo có mối liên hệ với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường  túyp 2 nhờ chất chống oxy hóa có tên Anthocyanins. Đó cũng là chất có trong các loại rau và hoa quả màu đỏ, tím và xanh.

– Tốt cho não

Táo kích thích gia tăng sự sản xuất Acetylcholine – chất kết nối các tế bào thần kinh. Vì thế, táo là lựa chọn tốt giúp tăng trí nhớ và giảm tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer – mất trí nhớ khi về già.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mỹ phẩm làm đẹp hiệu quả từ những sản phẩm và chỉ trong vài tuần bạn có thể tái tạo lại làn da trắng sáng mịn màng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *