Cách Chăm Sóc Da Dựa trên Cách Nhận Biết Sắc Tố Da

Chắc hẳn các bạn còn có nhiều khái niệm về nhận biết màu da và sắc tố da để có cách chăm sóc da phù hợp và không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như không tiêu tốn nhiều kinh phí tiền bạc cho việc chăm sóc và làm đẹp da.

Sắc tố da có tên sinh học là Undertone. Cứ hiểu như thế này: Màu đỏ, vàng, cam là sắc nóng, màu xanh, đen, ghi lại là sắc lạnh. Tương tự như da của bạn, mỗi màu da lại giống một màu sắc trên bảng màu với những sắc độ khác nhau. Khác với skintone – màu da, undertone lại không thể thay đổi, bạn sẽ gắn liền với màu undertone của mình cho đến hết đời.

Cách Chăm Sóc Da Dựa trên Cách Nhận Biết Sắc Tố Da

Cách nhận biết Undertone và cách chăm sóc da hiệu quả.

– Đứng dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, đưa tay ra trước và quan sát đường mạch máu của mình. Nếu đường mạch máu màu xanh lam, undertone của bạn là màu lạnh. Nếu đường mạch máu màu xanh lá, undertone của bạn là màu ấm. Còn nếu bạn không thể phân biệt được màu trên đường mạch máu của mình? Undertone của bạn chính là màu trung tính.

– Bạn cũng có thể thử trang sức để xác định undertone. Rất đơn giản, nếu bạn hợp với trang sức bạc có nghĩa là bạn là undertone màu lạnh. Nếu vàng khiến bạn đẹp và cuốn hút hơn, hợp hơn so với bạc, có nghĩa là bạn có undertone màu ấm. Và nếu bạn hợp với cả hai tức là bạn có undertone màu trung tính.

Cách Chăm Sóc Da Dựa trên Cách Nhận Biết Sắc Tố Da

– Một bí quyết nữa để xác định undertone là khi bạn ra biển hoặc xuống phố mùa hè, hãy để ý làn da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Nếu vùng da đó chuyển màu hồng đỏ, có nghĩa da bạn thuộc màu undertone lạnh. Phần da đó chuyển sang nâu, rám nắng thì có nghĩa da bạn có undertone màu ấm. Và tất nhiên, nếu nó… lẫn lộn không ổn định được màu sắc thì có nghĩa, bạn thuộc undertone trung tính.

– Mặc thử quần áo cũng là một ý kiến hay để xác định màu undertone. Nếu bạn mặc màu đen và trắng tinh đẹp hơn, có nghĩa là bạn thuộc undertone màu lạnh. Nếu màu nâu và trắng ngà là “sở trường” của bạn, undertone màu ấm chính là nơi bạn thuộc về. Và nếu bạn mặc đẹp cả 4 màu thì 100% bạn là một undertone màu trung tính chính hiệu.

Để chọn màu kem dưỡng da cho undertone của mình, bạn nên chọn và thử kem trong điều kiện ánh sáng tốt. Bạn cũng nên chọn kem phù hợp và dành riêng cho undertone có màu trùng với màu da cổ, bởi màu da trên mặt thường tối hơn cổ do tác động của thời tiết, ánh nắng mặt trời.

Cách Chăm Sóc Da Dựa trên Cách Nhận Biết Sắc Tố Da

Việc trang điểm bạn cũng nên lựa chọn tông màu phù hợp với da nhé. Với undertone màu ấm, bạn sẽ hợp với những loại kem, phấn có tông màu vàng, vàng kim, nâu hoặc đồng.

Với undertone màu lạnh, bạn sẽ đẹp hơn nhờ những loại kem, phấn có tông màu hồng, tím hoặc xanh.

Còn với những cô nàng có undertone màu trung tính? Xin chúc mừng bởi bạn đơn giản là đẹp với mọi tông màu kem, phấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *