Những Động Tác Đơn Giản Giúp Phòng Chống Đột Quỵ

Ngoài một lối sống và dinh dưỡng lành mạnh, các động tác tự mát-xa dưới đây sẽ giúp những người có nguy cơ cao phòng chống được chứng đột quỵ khó lường. Để giúp bạn sống khỏe hơn thì từ việc ăn uống đến các chế độ sinh hoạt luôn phải đảm bảo lành mạnh và khoa học.

Nhún vai phòng chống tắc nghẽn mạch máu não

Những Động Tác Đơn Giản Giúp Phòng Chống Đột Quỵ

Nhún vai có thể làm cho thần kinh, huyết quản và cơ bắp phần vai thư giãn, hoạt huyết thông mạch, để cung cấp động lực cho lưu lượng máu ở động mạch cổ lưu thông vào não. Cách làm như sau: mỗi sáng tối nhún vai theo động tác lên xống, mỗi lần thực hiện 4-8 phút.

Nắm tay phòng tràn máu não

Nghiên cứu phát hiện, tràn máu não liên quan đến phương thức vận động, thói quen sinh hoạt của người bệnh, thiếu vận động thì thành mạch máu não phải rất yếu, dễ gây ra vỡ nứt, vì vậy người bệnh nên hoạt động tay trái nhiều, cách làm như sau: Mỗi sáng, trưa, tối nắm tay không 3 lần, mỗi lần nắm từ 400- 800 lượt. Hãy đảm bảo sức khỏe người cao tuổi một cách hiệu quả nhé.

Mát-xa phần cổ ít bị đột quỵ

Những Động Tác Đơn Giản Giúp Phòng Chống Đột Quỵ

Mát-xa phần cổ thường xuyên bằng dầu xoa bóp có thể thúc đẩy mạch máu, cơ vùng cổ thư giãn, giảm bớt cholesterol tích tụ, làm cho mạch máu hồi phục đồng thời cải thiện cung cấp máu cho não, phòng chống gây ra đột quỵ. Cách làm là: hai sau chà xát vào nhau cho nóng, mát xa hai bên trái phải của vùng cổ, tốc độ nhanh một chút, đến lúc da phần cổ đỏ lên là được.

Lắc đầu phòng chống đột quỵ

Chuyên gia phân tích từ thực tế là công nhân phun sơn rất ít phát sinh đột quỵ do khi làm việc, phần đầu và cổ chuyển động nhiều. Phần đầu chuyển động trước sau có thể gia tăng sức bền của mạch máu, có lợi trong việc phòng chống đột quỵ.

Những Động Tác Đơn Giản Giúp Phòng Chống Đột Quỵ

Cách làm là: ngồi thẳng, thư giãn cơ bắp vùng cổ, sau đó chuyển động đầu theo hướng trước, sau, trái, phải, mỗi lần thực hiện 30-50 lần, tốc độ chậm, làm 3 lần mỗi ngày, người bị huyết áp thấp có thể nằm ngửa để tập.

Người bị đột quỵ nên chọn an cung ngưu hoàng để sử dụng khi cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình. Đây là một cách chống lại đột quỵ hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *