Lý Do Vì Sao Không Nên Đồng Hồ Và Vòng Tay Ở Cổ Tay Trái

Đồng hồ hay vòng tay trở thành phụ kiện quen thuộc của rất nhiều người. Hầu hết chúng ta thường có thói quen đeo những món phụ kiện này ở tay trái để tiện cho việc sinh hoạt tuy nhiên bạn có biết, thói quen này đang làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe không?

Vì sao chúng ta không nên đeo vòng tay hay đồng hồ ở cổ tay trái? Không đơn giản là thẩm mĩ mà đó còn là sức khỏe, hãy cùng tìm hiễu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Vì sao không nên đeo phụ kiện ở cổ tay trái?

Lý Do Vì Sao Không Nên Đồng Hồ Và Vòng Tay Ở Cổ Tay Trái

Trên cơ thể chúng ta có rất nhiều huyệt đạo, nếu biết cách tác động thì đây cũng được xem như là một trong những cách chữa bệnh tuy nhiên cũng có những huyệt đạo tuyệt đối không được tùy tiện bấm hay châm cứu.

Trên cổ tay trái có 1 huyệt đạo có tên là thần môn, đây là huyệt đạo thứ 7 của kinh tâm có tác dụng kết nối những hoạt động của cơ tay.

Huyệt thần môn nằm ở vị trí xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, nơi lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.

Lý Do Vì Sao Không Nên Đồng Hồ Và Vòng Tay Ở Cổ Tay Trái

Đây là huyệt rất quan trọng, nếu thường xuyên kích thích hoặc châm vào huyệt này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Chính vì thế, theo y học cổ truyền Trung Quốc, việc đeo vòng tay dù nhỏ và nhẹ, sẽ có thể làm tổn thương gân, dây chằng.

Với những người thường xuyên đeo đồng hồ, vòng tay hay kích thích quá đà vào cổ tay trái có thể khiến cơ bắp co rút, gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, những người thường xuyên sử dụng máy tính, nếu đeo đồng hồ và vòng tay vào cổ tay trái sẽ làm cho huyệt đạo bị kích thích nhiều hơn, ảnh hưởng đến bàn tay, cột sống cũng như cổ.

Lý Do Vì Sao Không Nên Đồng Hồ Và Vòng Tay Ở Cổ Tay Trái

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết con người đều thuận tay trái bởi đây được xem như 1 cách giúp bảo vệ huyệt thần môn, không những vậy đeo phụ kiện vào tay phải còn giúp massage, làm giảm mệt mỏi.

Hi vọng những thông tin bổ ích từ Sống Khỏe sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *