7 loại thực phẩm hàng đầu khiến cảm cúm không thể “vượt rào tấn công”

Nếu bạn bổ sung thường xuyên 7 loại thực phẩm dưới đây thì sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, cảm cúm không thể tấn công trong những ngày tiết trời thay đổi.

1. Mật ong

Thành phần của mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng, làm tăng cường khả năng phòng vệ cho cơ thể. Ngoài ra, một đặc tính vô cùng quan trọng của mật ong nữa là giúp cơ thể thư giãn, đối phó với sự căng thẳng, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì thế, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 thìa mật ong hoặc pha với 200ml nước ấm để làm tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

2. Tỏi

Tỏi là thực phẩm giàu chất allicin, có tác dụng chống vi khuẩn mạnh mẽ, cho nên muốn phòng bệnh cảm cúm, bạn nên bổ sung thêm tỏi vào các món ăn mỗi ngày.

3. Sữa chua

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sữa chua rất giàu probiotics giúp bình thường hóa hệ thực vật đường ruột, từ đó tăng cường hệ miễn dịch. Nếu như bạn bị cảm cúm mà uống sữa chua hay ăn sữa chua mỗi ngày rút ngắn thời gian bị bệnh xuống còn 2-3 ngày.

4. Gừng

Gừng có tính cay nóng, chứa nhiều vitamin A, C, B cùng các khoáng chất cần thiết như magie, kẽm, phốt pho, sắt, kali. Do đó, ăn gừng thường xuyên sẽ kích thích hệ miễn dịch và kích hoạt quá trình trao đổi chất. Đặc biệt, ăn gừng vào mùa đông sẽ khiến cơ thể nóng lên và có cảm giác dễ chịu hơn nhiều.

5. Quả mâm xôi

Những loại quả mâm xôi đều giàu chất chống oxy hóa nên có khả năng làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đồng thời trung hòa các tác hại của môi trường. Hơn nữa, quả mâm xôi chứa nhiều anthocyanin nhất, làm tăng cường hệ miễn dịch một cách hoàn hảo nhất.

6. Táo

Táo là loại quả có hàm lượng chất xơ hòa tan cao, rất tốt cho các vi khuẩn có lợi sống trong đường ruột. Và khi có một đường ruột khỏe mạnh sẽ là chìa khóa cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và chống lại tất cả các bệnh tật.

7. Cá biển

Thành phần của cá biển rất giàu axit béo omega-3, có hàm lương protein, axit amin và kẽm cao, hỗ trợ tốt các tế bào miễn dịch. Hầu hết, tất cả các loại cá biển như cá mòi, cá hồi, cá ngừ… đều là những sản phẩm tuyệt vời, làm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em lẫn người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *