Đừng dại gì mà dùng tay nặn mụn, vừa đau lại để lại vết thâm, chỉ cần 1 bí rau diếp cá rẻ tiền bán đầy ngoài chợ cũng giúp xua đuổi mụn và sẹo thâm trong tích tắc

Mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn bọc mọc nhiều làm bạn đau nhức và khó chịu. Đặc biệt nó còn khiến bạn mất tự tin khi đối điện với những người xung quanh. Để khắc phục dứt điểm tình trạng này không phải là vấn đề ngày một ngày hai. Vì vậy, bạn phải biết kết hợp cách trị mụn và chăm sóc da từ bên trong lẫn bên ngoài.

Nhiều nghiên cứu cho biết, rau diếp cá có vị hơi tanh, khó ăn và khó uống nhưng lại có công dụng thanh nhiệt, giải độc và rất tốt cho việc trị mụn cũng như làm trắng da nhanh. Vì vậy, các chị em hãy nhanh tay mua ngay thứ rau này về để làm đẹp cho mình nhé.

Nguyên liệu:
– Rau diếp cá: 1 nắm to
– Đậu xanh: 1kg
– Đường trắng: 1 chén

Thực hiện:
– Đầu tiên, đậu xanh bạn mang rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 8 tiếng cho đậu mềm. Sau đó, vớt đậu ra, rửa sạch và cho vào nồi cơm điện hấp chín.

– Tiếp tục, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm một chút đường vào máy và xay nhuyễn.
– Kế tiếp, rau diếp cá lọc lấy lá tươi ngon và rửa sạch, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt để uống, phần bã bạn lấy đắp mặt để trị mụn.

– Sau khi hoàn thành các công đoạn, bạn cho nước rau diếp cá và đậu xanh vào một cốc và trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, thêm chút đá lạnh và thưởng thức.
Cách dùng:

– Với cách trị mụn trứng cá này, mỗi ngày bạn uống 3 cốc, và chia đều 3 bữa sáng, trưa, tối trước ăn 30 phút.

Chăm chỉ áp dụng công thức này liên tục và đều đặn trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy các nốt mụn và sẹo thâm bay biến hết, da cũng thay đổi và sáng đều hơn.

Công dụng:
– Rau diếp cá là loại cây lành tính, có vị mát nên có công dụng trị mụn rất tốt. Bên cạnh đó, đậu xanh có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm trắng da tự nhiên. Không những thế, đậu xanh còn tăng thêm hương vị thơm ngon khi uống khiến bạn không có cảm giác bị tanh.

Chúc các bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here