Chẳng cần phải nặn mụn một cách đau đớn hay tốn tiền mua kem trị mụn đắt tiền, đắp mặt nạ theo công thức sau mụn sẽ tự khắc ra đi “vĩnh viễn”

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là loại quả có vị đắng, tính hàn, không chỉ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, dùng mướp đắng kết hợp với mật ong để trị mụn là phương pháp trị mụn trứng cá tuyệt vời nhất giúp thổi bay những nốt mụn xấu xí luôn hoành hành, bám dai như đĩa trên da và mang về cho bạn làn da láng mịn, trắng hồng đầy sức sống.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Mướp đắng: 1 quả
– Mật ong: 1 thìa canh
– Máy xay sinh tố

Thực hiện:
– Đầu tiên, bạn dùng dao cắt đôi mướp đắng, bỏ hạt rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại bên ngoài (nếu có), rồi rửa lại nước lạnh một lần nữa.
– Sau đó, thái nhỏ mướp đắng rồi cho vào xay sinh tố (để dễ xay hơn, bạn thêm vào thìa nước lọc) rồi bật máy xay nhuyễn khoảng 1 phút thì tắt máy và đổ hỗn hợp ra bát và sử dụng.

Cách sử dụng:
– Vệ sinh da mặt thật sạch bằng nước ấm và sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và các tế bào chết trên da đồng thời giúp lỗ chân lông giãn nở thông thoáng, hấp thu các dưỡng chất được tốt hơn.
– Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp mướp đắng vừa xay thoa đều lên mặt.
– Lưu lại hỗn hợp trên mặt thêm 20 phút để các dưỡng chất trong hỗn hợp phát huy công dụng trị mụn hiệu quả với làn da.

– Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước ấm, sau đó vỗ nhẹ lớp nước lạnh lên trên để giúp các lỗ chân lông lông se khít nhằm ngăn chặn bụi bẩn tích tụ trở lại gây nên mụn.

Kiên trì áp dụng công thức này đều đặn 2 lần/ tuần, sẽ không những giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn dưỡng ẩm cho da, giúp da luôn khỏe mạnh và căng mịn.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here