Chuẩn bị đến mùa đông rồi, chị em làm ngay hũ nghệ ngâm ong này để da không bị mốc meo, bong tróc mà còn trắng mướt, mịn màng.

Nghệ và mật ong đều là những nguyên liệu phổ biến, không những tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp da tuyệt vời. Không chỉ dưỡng da, ngăn ngừa lão hóa, nghệ ngâm mật ong còn được xem là “thần dược” dưỡng ẩm cho mùa đông nhờ khả năng cấp nước và làm mềm da cực tốt. Thay vì đợi đến mùa đông da bong tróc, mốc meo nghiêm trọng thì chị em hãy thực hiện ngay bí quyết chăm sóc da bằng nghệ ngâm mật ong dưới đây để da dẻ luôn căng mướt, mịn màng.

Chuẩn bị:

+ 1kg nghệ tươi

+ 2 lít mật ong

+ Bình đựng thủy tinh có nắp

+ Vật để chèn nghệ

Lưu ý: Tỉ lệ chuẩn nhất của nghệ và mật ong là 1:2 để đảm bảo nghệ luôn ngập mật ong. Phần hũ đựng chỉ dành 80% chứa nghệ mật ong, còn 20% phòng trường hợp nghệ dâng lên trong quá trình ngâm.

Cách thực hiện:

– Nghệ rửa sạch, cắt phần hư thối, thái thành thành lát mỏng. Bạn có thể gọt vỏ hoặc để nguyên vỏ để ngâm.

– Xếp nghệ vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị, cứ một lớp nghệ thì đổ thêm một lớp mật ong lên trên sao mật ong ngập mặt nghệ là được. Cuối cùng, đặt vật đè lên trên để nghệ không bị nổi lên.

– Đậy kín hũ rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng vì hỗn hợp nghệ và mật ong chứa chất oxy hóa mạnh, dễ nhạy cảm với ánh sáng.

– Tùy vào khối lượng của nghệ và mật ong mà bạn ngâm hỗn hợp này trong vòng 2 tuần hoặc 1 tháng.

Cách sử dụng:

– Mỗi lần sử dùng, bạn chiết ra hỗn hợp ra một hũ nhỏ để tránh làm ảnh hưởng đến phần nghệ đã ngâm. Lấy một lượng vừa đủ ra tay, thoa đều lên mặt sau khi đã làm sạch mặt với nước ấm. Kết hợp với các đầu ngón tay, massage da nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào bên trong.

– Phần xác nghệ, bạn có thể ăn 1-2 lát mỗi ngày.

Chúc các bạn thành công với công thức này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here